NEWS

“พิธีลงนามครั้งประวัติศาสตร์ในวงการพระพุทธศาสนา”

05
05

press to zoom
06
06

press to zoom
04
04

press to zoom
05
05

press to zoom
1/6

พิธีลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และ มูลนิธิโนอิ้ง บุดด้า.

 

ในวันที่ 28 เมษายน 2559 ได้มีพิธีลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และ มูลนิธิโนอิ้ง บุดด้า เพื่อการปกป้องพระพุทธศาสนา ในกิจกรรมการรณรงค์ ให้ความรู้ ป้องกันและยับยั้ง การลบหลู่พระพุทธรูปและสัญลักษณ์ทางพระพุทธศาสนาในพิธีมีแขกจากทางสำนักพุทธที่เป็นระดับบริหารและเหล่าสมาชิกองค์กรมาร่วมเป็นสักขีพยานอย่างล้นหลาม โดย ผอ.พนม ศรศิลป์ ได้แสดงความยินดีและขอบคุณอย่างยิ่งต่อ ท่านอาจารย์ อัจฉราวดี วงศ์สกล ประธานมูลนิธิที่ได้เข้ามาช่วยงานพระพุทธศาสนาอย่างแข็งขัน และจะช่วยผลักดันแผนงานการปกป้องพระพุทธรูปและสัญลักษณ์ให้เข้าไปสู่ระดับประเทศ เช่นการออกกฎหมายและการผลักดันให้ UN ได้เข้ามีส่วนแก่เหล่าประเทศสมาชิกให้ปฏิบัติต่อสัญลักษณ์ของพระบรมศาสดาด้วยความเคารพ

 

บรรยากาศเป็นไปด้วยความยินดี และถือเป็นครั้งประวัติศาสตร์ที่มีการลงนามบันทึกความร่วมมือปกป้องพระพุทธศาสนาระหว่างหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนก่อนลงนาม ท่านอาจารย์ได้บอกถึงประวัติและผลงานคร่าว ๆ ให้ฟัง โดยบอกว่า สาเหตุใหญ่ของปัญหาไม่ได้มาจากการกระทำของคนนอกแต่มาจากเราเอง ที่อ่อนแอ ซึ่งต้องแก้ที่รากฐานคือให้ชาวพุทธมีจิตใจเข้มแข็ง มีศีลที่บริสุทธิ์ เมื่อจิตบริสุทธิ์จะนำมาสู่ความเข้มแข็ง ความกตัญญู และตระหนักในหน้าที่ ที่ต้องปกป้องพระพุทธศาสนาและพระเกียรติของพระบรมศาสดาผอ. พนม ได้กล่าวว่า เห็นด้วยในคำกล่าวปราศรัยของอาจารย์ในการรณรงค์ใหญ่ขององค์กรโนอิ้ง บุดด้า เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า

 

"อย่าถามเลยว่าเขารู้มั้ย ว่าสิ่งที่เขาทำนั้นผิดแต่จงถามว่า หากเป็นศาสดาของศาสนาอื่น เขาจะกล้าทำอย่างนี้หรือไม่"

 

นับเป็นก้าวแห่งความสำเร็จอย่างสง่างามของความพยายามอย่างไม่ย่อท้อขององค์กร โดยมีท่านอาจารย์เป็นผู้ผลักดันและทำงานอย่างเข้มแข็งร่วมกับเหล่าศิษย์ที่มีสำนึกกตัญญูอย่างยิ่งต่อพระบรมศาสดา จนองค์กรได้รับการยอมรับในระดับประเทศในเวลาอันสั้น หวังว่า การร่วมมือกันครั้งนี้จะทำให้การแก้ไขปัญหามีประสิทธิภาพมากไปทั่วโลก และนำความยั่งยืนแก่พระพุทธศาสนาได้ถึง 5000 ปีอย่างสง่างาม

 

ขออนุโมทนาต่อทุกท่านด้วย