“Premium Quality Buddha Postcards”

พิสุทธิ์แห่งโปสการ์ด...งานมาฆบูชา

และขบวนธรรมกตัญญูครั้งประวัติศาสตร์ที่ถนนข้าวสาร

 

จากภาพถ่ายกว่า 200 ภาพที่มีมุมมองผ่านเลนส์อันเฉียบคมของทีมช่างภาพนิตยสารข้ามห้วงมหรรณพ ได้ถูกคัดเลือก พิจารณาอย่างถี่ถ้วนจากท่านอาจารย์ เพื่อจะได้นำมาแสดงในงานต่างๆ ที่จะจัดให้มีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น งานมาฆบูชา งานวิสาขบูชานั้น

 

ภาพถ่ายแต่ละใบ ได้ผ่านสายตาท่านอาจารย์ทีละใบ ๆ จนเป็นที่มาของภาพโปสการ์ดแห่งความเป็นทีสุด 11 ภาพ ซึ่งจัดทำเป็นพิเศษดัวยวัสดุกระดาษอย่างดีแบบเดียวกับที่แจกในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (The Grand Louvre) ประเทศฝรั่งเศส

 

เพื่อนำพุทธศิลปมายังจิตผู้ชื่นชอบพระพุทธรูปได้รู้หลักการปฏิบัติต่อพระพุทธเจ้า โดยด้านหลังโปสการ์ดจะมีคำสอนพระพุทธวัจนะ รวมทั้งโลโก้องค์กรโนอิ้ง บุดด้า และตัวอักษรข้อความ...

 

Buddha is Buddhist Father.

Buddha is for respecting, not for decoration.

 

โดยจัดพิมพ์เป็นโปสการ์ดขนาด 12.7 x 17.7 เซนติเมตร พร้อมชื่อผู้ถ่ายภาพและสถานที่ จัดเรียงอย่างสวยงามบนแสตนด์สวยหรู

 

ท่านอาจารย์ได้เมตตาอธิบายถึงเบื้องหลังในการคัดเลือกรูปภาพต่างๆ ออกมาเป็น 3 แนวทาง คือ

 

ธีมที่ 1 : แนวอาร์ตเพื่อแสดงความเป็นพุทธศิลปของพระพุทธรูป

ธีมที่ 2 : แนวภาพสื่อทางด้านความคิดในรูปแบบความสงบ ความเคารพ

ธีมที่ 3 : แนวแลนด์สเคป เพื่อสื่อให้เห็นถึงความเป็นเมืองพุทธของประเทศไทย

 

ภาพเหล่านี้จะปรากฏสู่สายตานักท่องเที่ยวและสาธารณชนครั้งแรก ในงานนิทรรศการมาฆบูชาของทางองค์กรโนอิ้ง บุดด้า ระหว่างวันที่ 20 - 28 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08:00 - 18:30 น. ณ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหารหรือวัดโพธิ์ ซึ่งทางวัดอนุญาตเป็นกรณีพิเศษสำหรับองค์กรในการจัดแสดง

 

นับเป็นครั้งแรกที่จะมีการใช้ศิลปในเชิงพุทธศิลป์เพื่อเชื่อมชาวต่างชาติ เพื่อให้เข้าใจในสิ่งที่เราเป็น สิ่งที่เราเคารพ โดยโปสการ์ดนี้ ทางองค์กรจะพิมพ์ครั้งแรก จำนวน 4,000 ใบและสามารถพิมพ์เพิ่มได้ตามความต้องการ

 

และถือเป็นโอกาสแห่งความเสียสละในการทำตนเพื่อประโยชน์ส่วนรวม ทางองค์กรจึงประกาศเพื่อหาจิตอาสาในงานมาฆบูชา ที่จะจัดขึ้นทีวัดโพธิ์ตามวันและเวลาดังกล่าวสำหรับทุกท่านที่มีความสามารถสื่อสารภาษาต่างประเทศได้ เช่น อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ สเปน รัสเซีย และอื่นๆ แจ้งความประสงค์ไปที่ :คุณภวัต (คุณส่ง) email : pawat.po@gmail.com // Line id : songtecho

 

#ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประว้ติศาสตร์ครั้งสำคัญ ในวันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2559 ทางองค์กรโนอิ้ง บุดด้า จะมีขบวนรณงค์เพื่อการปกป้องพระบรมศาสดาครั้งสำคัญ ที่ถนนข้าวสาร กรุงเทพฯ

 

โดยจะมีริ้วขบวนและทีมบรรยายภาษาต่างประเทศแก่นักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการส่งสาส์นและภาพขบวนรณรงค์นี้ออกไปทั่วโลก ให้เห็นถึงการตื่นตัวในการปกป้องพระพุทธศาสนา รวมถึงหยุดยั้งการลบหลู่ ดูหมิ่นต่อพระบรมศาสดาในสิ่งที่ไม่บังควรทุกชนิด#ท่านอาจารย์จะร่วมเดินในขบวนรณรงค์นี้ด้วย นับเป็นมหาโอกาสต่อเหล่าศิษย์และผู้มีวาสนา ในการร่วมเดินเคียงบ่าเคียงไหล่แม่ทัพแห่งธรรมในครั้งนี้

 

เวลานัดหมาย : 17:00 น. (ต้นถนนข้าวสาร 4 แยกคอกวัว ฝั่งที่มีร้าน Burger King)

 

การแต่งกายสำหรับทุกคนเสื้อ 5000s ทั้งแบบโปโลหรือเสื้อยืดคอวี ,กางเกงสีครีม, รองเท้าคัทชูสีดำหรือสีสุภาพ (ห้ามสวมใส่กางเกงยีนส์และใส่รองเท้าแตะเด็ดขาด)

 

เครดิตภาพ : ทีมงานข่างภาพนิตยสารข้ามห้วงมหรรณพ ประกอบด้วย

คุณวันชัย วงศ์แสงอนันต์

คุณปฐมกฤษฎ์ นวประดิษฐ์กุล

คุณพลกฤดิ บุญสนอง

คุณพิสิษฐ์ ยาเณร

คุณกานต์ เลขะกุล

คุณศุภกฤต ภักดีปฐพี

คุณประภาศรี ตระกูลภักดีชุมพล

คุณสุกฤษฏิ์ จาติกวณิช

 

สามารถดาวน์โหลดภาพเหล่านี้ได้ โดยไม่ต้องขออนุญาต และห้ามนำไปใช้ในเชิงการค้าพาณิชย์ทุกรูปแบบ รวมถึงการนำไปใช้อย่างไม่เหมาะสมและขาดซึ่งความเคารพ

Copyright © 2012-2021 - 5000s.org by Knowing Buddha Organization